cskh.vanphucsanh@gmail.com

BỘT PHONG THUỶ
VẠN PHÚC SANH

40/6-6A Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM

Những câu nói hay về Phong Thủy

Châm ngôn phong thuỷ?

Châm ngôn phong thuỷ

Từ xưa đến nay, mỗi khi quyết định làm một việc gì đó quan trọng, ông bà cha mẹ ta đều dành thời gian để đi xem phong thủy. Nhờ xem ngày giờ, hướng để mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp. Phong thủy đã được chứng minh là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người dựa vào tính hệ thống của lịch sử; tính nhất quán và hợp lý từ nội dung cấu trúc trong phương pháp luận, tiên tri; tính quy luật của phương pháp được nhận thức và tính khách quan về khả năng phản ánh thực tại, giải thích thực tại theo khái niệm của nó.

Phong thủy giúp chúng ta cầu bình an, may mắn, sức khỏe và công danh sự nghiệp. Trong phong thủy cũng có những câu nói hay được lưu truyền và mọi người luôn ghi nhớ, đề cao ý nghĩa cũng như giá trị của nó. Trong bài viết  này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số câu nói hay về phong thuỷ được nhiều người tâm đắc nhất. Hãy cùng Vạn Phúc Sanh theo dõi bài viết này nhé!

Trong thương trường, đừng mong đợi sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn, bởi đối với bất kỳ ai, tiền không bao giờ là đủ.

Câu nói này được một bậc thầy phong thủy để lại cho người đời. Nó ngụ ý rằng: trong thương trường, mọi người đều cạnh tranh và tìm cách để đạt được mục tiêu của mình. Và trên hết đó chính là kiếm được thật nhiều tiền. Khi đã có tiền, có địa vị, lòng tham của con người không dừng lại ở đó mà lại ham muốn có nhiều hơn thế nữa. Trong cuộc sống khắc nghiệt ấy, bạn đừng đứng một chỗ mà mong chờ sự giúp đỡ của một ai đó. Mà hãy tự đi lên bằng sức của mình và học cách cho đi thay vì chỉ chờ đợi để được nhận.

Cho đi nhiều hơn là nhận lại là một đức tính quý báu của con người. Cho đi chính là sự hạnh phúc vì chúng ta phải có mới cho đi được. Cho đi là sự chia sẻ, giúp đỡ người khác và tự làm giàu cho chính mình.

Đây là một câu nói mang ý nghĩa sâu sắc được rất nhiều người tâm đắc và sử dụng làm kim chỉ nam trong cuộc sống hằng ngày.

Tồn tâm bất thiện, phong thủy vô ích.

Câu nói trên có thể tạm dịch rằng: “Tâm còn chưa thiện, phong thuỷ vô ích”. Đối với những người cầu mong sự may mắn, tiền tài và công danh sự nghiệp cho bản thân mình nhưng lại luôn có tâm tư bất thiện, luôn suy nghĩ, bày mưu tính kế làm những việc xấu để đạt được mục tiêu của mình thì dù có cầu phòng thủy, trông chờ vào phong thủy để cầu mong thì cũng không thể nào có được.

Cái gốc của phong thủy chính là lòng người để tạo nên thiên thời địa lợi nhân hòa chứ không phải là việc chúng ta tìm kiếm một mảnh đất có thiên thời địa lợi nhân hòa để tu tâm dưỡng tính, tích đức cho mình. Vì vậy, nếu tâm không thiện chính là đẩy phong thủy rời xa mình và không cầu mong được điều chi.

Hãy tu tâm dưỡng tính, lòng người hướng thiện rồi hãy cầu may phong thủy.

Những người giúp đỡ bạn là những người bạn tốt có đạo nghĩa, những người không giúp bạn cũng không có gì đáng trách cứ, không nên nuôi dưỡng thù hận, bởi họ đâu nợ bạn.

Trong cuộc sống, đối với những người giúp đỡ mình, chúng ta luôn luôn dành một tình cảm và thái độ ân cần đối với họ. Nhưng đối với những người khi chúng ta nhờ cậy sự giúp đỡ họ lại không sẵn sàng giúp, chúng ta lại quay ra khó chịu, trách cứ và phán xét họ.

Câu nói này muốn nhắn gửi cho chúng ta rằng: Có những người không sẵn sàng giúp đỡ chúng ta, vì có thể chúng ta chưa tạo được lòng tin nơi họ và họ có quyền từ chối sự giúp đỡ đó. Chúng ta không có quyền trách cứ hay phán xét một ai. Phải luôn học cách hiểu lý lẽ, và nhìn nhận lại mình đã chứng minh được gì để họ đồng ý giúp đỡ mình thay vì từ chối.

Không nên nuôi dưỡng thù hận vì nó cũng sẽ chẳng giúp chúng ta tốt lên, giàu hơn hay ai đó sẽ giúp đỡ chúng ta tiếp. Và đặc biệt, họ không nợ chúng ta cái gì nên họ không có nghĩa vụ phải giúp đỡ chúng ta. Vì vậy, hãy học cách thấu hiểu và tự làm mọi thứ bằng năng lực của mình sẽ tốt hơn là đi nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Huynh đệ bất hòa, giao hữu vô ích.

Câu này được tạm dịch có nghĩa là: anh em bất hòa, bạn bè vô ích. Trong gia đình, cha mẹ là gốc rễ, anh em là cành lá. Cây có rễ, có cành lá mới có thể phát triển và lớn dần lên được. Anh em trong gia đình không thể hòa thuận với nhau thì không thể cùng nhau phát triển và ổn định cuộc sống được. Khi đó, kết giao bạn bè cũng vô ích. Những lúc khó khăn, vấp ngã chỉ có gia đình là chổ dựa vững chắc nhất. Nhiều khi chẳng thấy bạn bè đâu.

Trong cuộc sống ngày nay, vẫn có rất nhiều người xem nhẹ tình cảm và mối quan hệ trong gia đình. Họ xem việc gia đình giúp đỡ mình là điều hiển nhiên và mặc nhiên bày tỏ những thái độ, cách cư xử không phải phép và lạnh nhạt với gia đình mình. Trong khi đó lại hết lòng tiếp đãi, vui vẻ và lịch sự với người ngoài. Chúng ta đang dần quên đi gốc rễ và cành lá đã giúp mình phát triển và đi được đến ngày hôm nay.

Hãy dành thời gian suy nghĩ và nhìn lại những gì chúng ta đã dành cho gia đình trong suốt những năm tháng qua để rút ra cho mình một bài học, hãy yêu thương và đùm bọc gia đình mình nhiều hơn. Vì dù có đi đâu, cuối cùng chúng ta vẫn lựa chọn gia đình là đích đến cuối cùng để trở về.

Kiếp thủ nhân tài, bố thi vô ích.

Có nghĩa là: “trộm cắp của người, bố thí vô ích”. Có những người không làm gì cả, nhưng lại lấy công trạng của người khác để nhận về mình, vơ vét của cải lấy làm riêng đó là hành vi bất nhân bất nghĩa. Lấy của cải của người khác đem thành của mình, sau đó lấy danh nghĩa của mình để từ thiện, tích đức. Đó là sai trái, là giả nhân giả nghĩa. Hành động này cũng sẽ không giúp họ cầu mong được may mắn hay tích đức cho con cháu của mình được.

Muốn từ thiện, hãy tự làm bằng sức của mình và dâng lên. Như vậy mới có ý nghĩa và thành tâm. Phong thủy là từ lòng người chứ không phải từ của cải.

Tâm cao khí ngạo, bác học không ích.

Câu này được dịch ra là: “lòng dạ cao ngạo, học rộng vô ích”.  Con người nếu chỉ dựa vào việc mình học rộng tài cao mà cao ngạo, không xem ai ra gì thì cũng trở thành bất tài. Càng học lên cao, càng đọc nhiều sách con người ta càng lĩnh hội được nhiều tinh hoa và họ đều biết rằng khiêm tốn mới chính là chìa khóa để thành công. “Càng học mới biết mình ngu” là một câu nói rất hay.

Sự học không bao giờ kết thúc, còn bao nhiêu kiến thức mà chúng ta chưa được lĩnh ngộ đang ở phía trước. Đừng chỉ vì biết hơn người chút ít mà đã cho rằng mình biết hết tất cả và tỏ vẻ ta đây. Như vậy chỉ khiến cho ta trở nên nhỏ bé và đáng xấu hổ trong mắt người khác mà thôi.

Vì vậy, dù học rộng tài cao hãy luôn khiêm tốn, nhún nhường để học hỏi thêm nữa.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về một số châm ngôn phong thuỷ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Gọi ngay